08.08.2008 วันเกิดคร้าบบ...

posted on 07 Aug 2008 16:06 by b-rabbit in read-me

วันนี้วันเกิดคร้าบ วันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008 ชีวิตก็ผูกพันกับเลข 8 นะ ถึงไม่ได้เกิด 8 โมง 8 นาที แต่มีหลาน 8 คน, ทำงานที่เดียวมา 8 ปี, น้ำหนักก็จะ 80 อยู่รำไร, ศีล 8 ไม่เคยถือ, 8 เทพอสูรมังกรฟ้าดูแล้วก็ติดงอมแงม,ไปคาราโอเกะก็ร้องแต่เพลง 8 โมงเช้าวันอังคาร, จะใช้ iphone ก็ต้อง 8gb. คุณแฟนยังเกิดวันที่ 8 เหมือนกันอีก ฮิ้ววววววววว.... (แหมอย่างกะแต่งท่อนแร๊พ) 

ครบ 29 ขวบ เกิดวันเดียวกะ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ เลยอะโหย..(คนมีชื่อเสียง) มีคนแซวว่าเฮ้ย 29 เหรอ ไม่น่าเชื่อ!!! หน้าตานึกว่าเพิ่งทำบัตรประชาชนได้!!! (อ้าวเชี่ย ..ว่าแดกกูเหรอ หน้ากูอ่อนกว่าเฟเดอเรอร์อีก) ก็เป็นวันปกติเหมือนทุก ๆ วันไม่มีอะไรพิเศษ ปีนี้ไม่มีอะไรที่อยากได้ล่ะ จริง ๆ ก็มีนะ อยากได้กันดั้มแต่ชิโร่ไม่ให้ซื้อ เลยทำเป็นว่าไม่อยากได้ดีกว่า เรื่องใส่บาตรน่ะลืมไปเลย ครั้งสุดท้ายตั้งแต่เมื่อไหร่ไม่รู้... เมื่อคืนแค่สวดมนต์+ไหว้พระแค่ขอให้พระคุ้มครองพ่อ แม่และคนที่เรารักให้มีสุขภาพแข็งแรงและอยู่กับเราไปนาน ๆ แค่นั้นเอง...

วันเสาร์ที่จะถึงนี้ตั้งใจจะชวนชิโร่ไปทำบุญที่บ้านเด็กพิการซ้ำซ้อน (คือพิการมากกว่า 1 อย่าง) เคยไปครั้งนึงเมื่อปีที่แล้ว เห็นแล้วสงสารจริง ๆ หดหู่ใจ เจ้าหน้าที่ที่นั่นเล่าให้ฟังว่า เด็กส่วนนึงเป็นแบบนี้เพราะการทำแท้ง เพื่อน ๆ ที่อยากไปทำบุญก็ลองแวะไปที่นี่ดูนะครับ แล้วจะถ่ายรูปมาให้ดูมั่ง

บ้านเด็กตาบอดผู้พิการซ้ำซ้อน รามอินทรา

21/13 ซอยรามอินทรา34 ถ.รามอินทรา ท่าแร้ง บางแขน กทม. 10230
Tel. 025103625 025104895

รูปภาพ+แผนที่

อันนี้เอามาให้ดูเล่น ๆ พยายามขุดหาอะไรเกี่ยวกับแปดซะหน่อย
จักรยาน Gucci รุ่น 8-8-2008
Limited Edition สวยจริง ๆ เล วัยรุ่นนนน...ให้เข้ากับ Olympic 2008 แล้วก็ยังมีนาฬิกาข้อมือ, รองเท้า, กระเป๋า, ตุ๊กตาหมี, ไพ่นกกระจอก (อันนี้มายังไงไม่เข้าพวก) เข้าไปดูได้ที่นี่ Gucci

ว่ากันว่า เลข 8 เป็นเลขนำโชคของจีน เพราะคำว่าแปดในสำเนียงกวางตุ้ง ออกเสียงว่า "ฟา" เหมือนกับคำว่า "ฟา" ที่แปลว่า มั่งคั่ง (發) (วิกิพีเดีย)

ส่วนคนญี่ปุ่นอ่านออกเสียงว่า ฮะจิ มีความเชื่อว่าเป็นเลขแห่งความสมบูรณ์ ความสมดุล มีที่มาจากความเชื่อเรื่องศาสตร์แห่งความสมดุลของขงจื๊อ รวมทั้งความเชื่อในนิกายเซน

ส่วนอันนี้บอกว่า เลข 8 มีลักษณะเหมือนตุ๊กตาล้มลุกซึ่งก็คือ ไม่มีคำว่าล้มคือล้มแล้วก็ลุกขึ้น มาได้ตลอด แล้วเลข 8 เวลาจับมานอนจะเหมือนเครื่องหมายอินฟินิตี้ซึ่งไม่มีที่สิ้นสุด

เลข 8 (แปด) จีนถือเป็นเลขมงคลยิ่ง เพราะหมายถึงโป๊ยเซียน อันได้แก่ ทิ ก๋วย ลี้ เทพผู้สามารถรักษาโรคภัยไข้เจ็บต่างๆ ฮั่น เจง หลี ผู้มีความกล้าหาญ และเป็นสัญลักษณ์แห่งโชคลาภ, ลื่อทงบิน เทพแห่งช่างตัดผม ทำให้ค้าขายมีกำไรร่ำรวยเป็นเศรษฐี, เจียง กั๋ว เล้า เทพเจ้าแห่งความมั่งคั่งอายุยืน มีเสน่ห์เป็นที่นิยมรักใคร่ของคน น่าใช้หัว ผู้เป็นสัญลักษณ์ แห่งความอุดมสมบูรณ์ และเป็นเทพแห่งมวลบุปผาชาติ, ฮ่อเซียนไกว ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งความสวยงาม สติปัญญาดี, ฮั่นเซียงจื้อ ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งเทพพยากรณ์, เช่า ก๊ก กู่ ผู้เป็นสัญลักษณ์แห่งยศฐาบรรดาศักดิ์ การเข้ารับราชการ แค่เซียน 8 องค์นี้ ก็ทำให้เลขแปดเป็นมงคลเลขที่คนปรารถนาไม่น้อยแล้ว (ที่มา)

ส่วนอันนี้บอกอีกว่า “เลข 8 เป็นเลขที่ถูกโฉลกดีกับประเทศจีน แต่กับไทยเลข 8 เป็นเลขไม่ดี และไม่เป็นมงคล” ... อ.เก่งกาจกล่าว พร้อมขยายความอีกว่า... ตามปฏิทินไทย วันที่ 8 ส.ค. ปี ค.ศ. 2008 นี้ ตรงกับวันศุกร์ ขึ้น 7 ค่ำ เดือน 9 ปีชวด ส่วนปฏิทินแบบจีนนั้นตรงกับวันที่ 8 เดือน 7 คนจีนถือว่าดี และวัน-เดือน-ปีสากล วันที่ 8 เดือน 8 ปี 2008 คนจีนเรียกว่า “ซาฮะ” คือ “ดี 3 อย่าง” ได้ 8 หน้า 8 กลาง และ 8 หลัง จีนถึงได้กำหนดเป็นวันเปิดโอลิมปิก ซึ่งในวันนั้น กับจีนถือว่าตำแหน่งดาวดี ดาวราหูกับดาวเนปจูนเป็นมหาจักรอยู่ในราศีมังกร (ที่มา)

8 + 8 + 2008 = 26 (2+6) = 8 ฮิฮิ

ปล. ชิโร่ = แฟน (ตัวขาว แล้วก็หน้าเหมือนหมาของชินจังด้วย... แต่เป็นตัวเมียนะ)

Comment

Comment:

Tweet

happy birthday ครับพี่... บอยbig smile

#1 By บอย (58.9.190.40) on 2008-08-08 17:24